Tường An Tường An Author
Title: Ngon - lạ: gỏi heo quay dùng với gừng ngâm giấm
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
        Nhiều người không dám ăn heo quay do sợ hàm lượng chất béo cũng như mỡ trong thịt heo là loại chất béo bão hòa gây nguy cơ tăng cho...
        Nhiều người không dám ăn heo quay do sợ hàm lượng chất béo cũng như mỡ trong thịt heo là loại chất béo bão hòa gây nguy cơ tăng cholesterol trong máu, dẫn đến các bệnh như tim mạch, béo phì. Nhưng nhìn chung heo quay lại là món ăn ưa thích ở nhiều nơi trên Thế Giới. Thịt mềm, thơm, lớp mỡ nhẹ, tan trong miệng tạo vị béo mà không ngán. Da heo quay giòn, màu sắc bắt mắt, lại dai dai, giòn giòn làm thực khách khó lòng cưỡng nổi. Nếu bạn thích ăn món này nhưng sợ béo. Mua bán đó đây xin tiết lộ một món ăn làm từ heo quay đảm bảo không béo, ăn không ngán mà còn lợi cho sức khỏe. Chính là món heo quay kết hợp với gừng ngâm giấm đường.


Nguyên liệu:
  • 300 gram thịt heo quay (cho phần ăn 10 người)
  • 20 gram gừng non
  • 1 bịch bánh phồng tôm
  • Hành boa rô, ớt, dưa leo, ngò rí, mè.
  • Gia vị: nước mắm, đường, nước cốt chanh.


Cách thực hiện:
  • Gừng chua: gừng mua về, làm sạch vỏ, cắt sợi ngâm cùng giấm và đường trong 2 đến 3 ngày thì có thể dùng được. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vài ngày để dùng.


  • Thịt heo, ớt đỏ, dưa leo và hành boa rô xắt sợi.
  • Bắt chảo lên bếp cho dầu Tường An vào. Dầu nóng cho bánh phồng tôm vào và trở nhanh nếu không bánh sẽ bị khét hoặc bị sống. Giảm lượng dầu ăn Tường An có trong chảo xuống và cho mè vào rang, đến khi mè hơi vàng thì vớt ra khi ấy mè còn độ nóng sẽ chuyển sang vàng. Để cho ráo dầu.


  • Cho các nguyên liệu thịt heo quay, dưa leo, ớt đỏ, hành boa rô vào trộn đều rồi nêm gia vị nước mắm, đường, nước cốt chanh cho vừa ăn để trong khoảng 15 phút cho thấm.
  • Cho gỏi ra dĩa sâu rắc mè lên rồi trang trí cùng ngò rí.
  • Dọn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.



About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top