Đầu tiên để
bắt đầu chúng ta cần có đầy đủ nguyên liệu:
- 300 gram cà tím hoặc cà bát tùy theo sở thích của mỗi người.
- 150 gram thịt nạc xay (nên chọn thịt nạc vai, thịt dai ngon, ít mỡ)
- Hành, tỏi băm nhuyễn
- Hành lá, tía tô
- Màu điều, bột nêm, muối, tiêu xay, dầu ăn Tường An
Cách làm:
- Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhuyễn, nhỏ. Sau đó cho thịt vào một chén nhỏ ướp cùng với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hành tím băm và một nửa muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp.
- Cà tím hoặc cá bát cắt miếng vừa ăn sau đó ngâm vào một tô nước có pha muối để giữ cho cà không bị đen mà có màu trắng đẹp.
- Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn Tường An vào. Sau đó cho tỏi đã băm nhỏ vào phi đến khi hơi vàng và có mùi thơm thì cho phần thịt bằm đã chuẩn bị vào xào sơ.
- Sau một hồi thịt được xào mất hết màu đỏ thì cho cà vào, đảo đều. Thêm một muỗng cà phê dầu màu điều vào cho món ăn thêm phần đẹp mắt. Đảo đều nhanh tay cho cà chín, tránh làm nát cà. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho thức ăn ra dĩa, thêm chút hành lá và tía tô đã thái nhỏ vào để trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt. Rắc thêm ít tiêu.
Món cà xào
với thịt bằm này ăn ngon nhất là lúc thức ăn nóng ăn cùng với cơm
nóng.
Sưu tầm
Đăng nhận xét