Tường An Tường An Author
Title: Nhậu đã đời với chân gà ngâm sả tắc
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
  Chân gà nướng, chân gà hầm đã quá quen thuộc trong bàn nhậu của các đấng nam nhi. Hôm nay Mua bán đó đây sẽ cùng bạn vào bếp với món châ...
  Chân gà nướng, chân gà hầm đã quá quen thuộc trong bàn nhậu của các đấng nam nhi. Hôm nay Mua bán đó đây sẽ cùng bạn vào bếp với món chân gà ngâm sả tắc vừa ngon ngọt vừa chua chua một cách nhẹ nhàng.

Nguyên liệu:
  • Nửa ký chân gà đã được làm sạch
  • 10 trái tắc
  • 4 cây sả lớn
  • 3 trái ớt (chọn loại cay như ớt hiểm)
  • Nửa chén nước mắm
  • Nửa chén giấm
  • Nửa chén đường cát trắng
  • 3 chén nước lọc
  • Lá chanh


Cách thực hiện:
  • Chân gà mua về rửa sạch nếu còn móng thì chặt bỏ móng rồi cắt làm đôi, sau đó bóp chân gà cùng với gừng đã đập dập và rượu trắng rồi rửa sạch.


  • Ớt và sả cắt nhỏ, tắc thái thành miếng mỏng (nhớ bỏ hạt). Phần trắng của sả giữ lại và tước nhỏ.
  • Luộc chân gà cùng chút gừng đập dập và phân trắng sả đã tước nhỏ. Khi thấy chân gà vừa chín thì vớt ra cho vào tô chưa nước đá để cho chân gà nguội rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 20 phút. Phương pháp này giúp cho chân gà khi ăn được giòn.
  • Pha nước ngâm chân gà: nửa chén giấm, nửa chén nước mắm, nửa chén đường, 2 chén nước lọc, khuấy tan hỗn hợp rồi cho vào nồi đun sôi. Đun hỗn hợp cho đến khi sôi thì tắt bếp cho sả ớt và tắt vào, bạn có thể cho chanh thái mỏng vào để tạo hương thơm.
  • Chờ cho hỗn hợp nguội thì cho chân gà vào ngâm độ một ngày là có thể dùng được.



About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top