Tường An Tường An Author
Title: Rượu vang đỏ nấu lê
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
     Rượu vang thường được lựa chọn quen thuộc cho những bữa tiệc sang trọng. Bên cạnh việc dùng để uống thì rượu vang còn được dùng để chế...
     Rượu vang thường được lựa chọn quen thuộc cho những bữa tiệc sang trọng. Bên cạnh việc dùng để uống thì rượu vang còn được dùng để chế biến các món ăn. Tùy theo loại rượu, chất, hương, vị mà người đầu bếp tài tình, khéo léo, phối hợp hài hòa trong các món ăn. Mua bán đó đây cùng bạn vào bếp với món rượu vang đỏ nấu lê đẹp mắt mới lạ cho hôm nay nhé!


Nguyên liệu:
  • 4 quả lê
  • 400 ml rượu vang đỏ
  • 70 gram đường
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 cái đinh hương
  • 1 thìa cà phê hương vani (bơ Tường An nếu như bạn không thích hương vani)
  • Ít bột quế, vỏ cam đã được cắt nhuyễn


Cách thực hiện:
  • Lê rửa sạch, gọt bỏ vỏ
  • Bắt một nồi lên bếp cho rượu vang đỏ vào cùng vỏ cam, bột quế, đinh hương, đường, vani (hoặc bơ thựcvật Tường An) và bật lửa nhỏ để nấu. Đến khi thấy hỗn hợp trong nồi sôi thì cho mật ong vào.
  • Cho lê vào và đậy nắp lại đun với lửa nhỏ. Trong quá trình này nên đảo nhẹ 1 lần để cho toàn bộ lê thắm được rượu và gia vị. Khoảng 30 phút thì vớt lê ra. Phần nước còn lại vẫn tiếp tục đun cho đến khi thấy hơi sánh lại thì rót lên phần lê đã vớt ra trước đó.
  • Trang trí lên món ăn có nhiều cách, thường ở các nhà hàng sẽ cho thêm tí hạnh nhân bào mỏng lên để trang trí.



  • Rượu vang đỏ nấu lê là món ăn tráng miệng theo phong cách thời thượng quý tộc, thường được dùng khi có khách quý đến thăm ở các nước phương Tây. Chúc các bạn thành công!

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top