Tường An Tường An Author
Title: Sang – ngon cùng trứng hấp cua
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
    Món ăn vừa tinh tế, vừa đẹp mắt được thấy ở nhiều quán ăn hiện nay. Trứng hấp cua ngọt thanh, không ngán dễ làm người ăn yêu thích sẽ đ...
    Món ăn vừa tinh tế, vừa đẹp mắt được thấy ở nhiều quán ăn hiện nay. Trứng hấp cua ngọt thanh, không ngán dễ làm người ăn yêu thích sẽ được Mua bán đó đây giới thiệu đến các bạn trong hôm nay!


Nguyên liệu:
  • 2 trứng hột vịt muối
  • 2 trứng vịt
  • 100 gram thịt nạc băm
  • 1 con cua khoảng 0,5 kg
  • Rau xà lách xoong, cà chua
  • Gia vị
  • Dầu ăn Tường An


Cách thực hiện:
  • Cua mua về làm sạch, luộc chín gỡ lấy thịt rồi ướp cùng với khoảng nửa muỗng bột nêm.


  • Cho vào thố chịu nhiệt 1 quả trứng vịt. Quả còn lại lấy lòng trắng cho vào thố, còn lòng đỏ giữ lại. Đánh tan, sau đó cho vào thịt cua và thịt nạc băm.
  • Vịt muối mua về, bỏ lớp trấu, rửa sạch. Phần lòng trắng cho vào thố đánh cùng. Phần lòng đỏ cắt làm tư để đặt lên trên.
  • Cho thố vào xửng và hấp. (Có thể cho toàn bộ hỗn hợp sang một thố khác, có quết dầu ăn Tường An quanh nồi để hỗn hợp có màu sắc bóng, đẹp mắt và không bị khét). Thỉnh thoảng dùng một chiếc đũa xăm vào xem đã chín chưa. Nếu như xăm vào mà vẫn còn ướt, chất thịt vẫn còn dính vào đũa thì tiếp tục hấp đến khi thấy khô và không dính vào đũa nữa thì cho lòng đỏ trứng lên mặt thoa đều để tạo mặt, cho lòng đỏ trứng muối lên. Đậy nắp và hấp thêm một lúc khoảng 10 – 15 giây thì tắt bếp.
  • Cho sản phẩm ra dĩa ăn kèm với xà lách xoong và cà chua.

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top