Tường An Tường An Author
Title: Làm khoai tây bọc phô mai ngon
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
      H ương th ơm B ơ T ư ờng An , p h ô mai h ơi b éo quy ện c ùng khoai t ây b ột b ột l à m ón  ăn y êu th ích c ủa c ác b é trong nh à...
      Hương thơm Bơ Tường An, phô mai hơi béo quyện cùng khoai tây bột bột là món ăn yêu thích của các bé trong nhà. Ngoài ra các quán trà sữa, thức ăn nhanh cũng có thể đưa món ăn khoái khẩu này vào thực đơn yêu đảm bảo sẽ được sự ưa chuộng của nhiều khách hàng.

Nguyên liệu:
  • 3-4 củ khoai tây loại vừa
  • 1 thanh phô mai
  • 10 gr bơ nhạt
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Dầu ăn Tường An
  • Bơ Tường An


Cách thực hiện:
  • Khoai tây hấp chín. Chờ khoai nguội, dùng nĩa tán nhuyễn hoặc dùng máy xay nhuyễn. Nếu thích mùi thơm và béo của bơ, bạn sẽ cho bơ vào tán cùng với khoai, bơ sẽ giúp cho khoai thêm mượt. Tuy nhiên vì có sử dụng phô mai trong phần nhân nên sẽ rất béo, nếu không thích bạn sẽ bỏ qua bước thêm bơ vào.
  • Phô mai cắt khối vuông nhỏ cỡ đầu ngón tay. 
  • Nắn viên khoai tây hình tròn, sau đó đè dẹt ra, đặt viên phô mai vào giữa, vo viên tròn lại để giấu nhân phô mai bên trong. Bạn lưu ý nhớ đừng để phô mai lòi ra ngoài, lúc chiên sẽ bị bể viên bánh.
  • Sau đó lăn qua bột chiên giòn. Rũ bớt bột bám bên ngoài, sau đó lăn tiếp qua trứng, cuối cùng là lăn qua lớp bột chiên xù.


  • Trứng gà đánh tan. Nhúng viên khoai qua trứng gà.
  • Cho dầu ăn Tường An vào nồi nhỏ, đun nóng, cho viên khoai vào chiên vàng. Bạn lưu ý dùng đũa trở liên tục cho viên khoai được tròn và chín vàng đều. Khoai chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Có thể cho thêm bơ Tường An vào dầu Tường An để tạo vị thơm cho món ăn.


  • Cho khoai đã chín vàng ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.



About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top