Tường An Tường An Author
Title: Bí quyết sang cá hồi nướng khoai tây
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
     Cá hồi sang trọng với nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là omega 3, thích hợp cho món ăn ở các buổi tiệc. Bạn cũng có thể thưởng thức mó...
     Cá hồi sang trọng với nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là omega 3, thích hợp cho món ăn ở các buổi tiệc. Bạn cũng có thể thưởng thức món này tại nhà nếu cùng vào bếp với Mua bán đó đây nhé!



Nguyên liệu:
  • 4 miếng cá hồi phi lê.
  • 450 gram  khoai tây (chọn loại củ nhỏ)
  • 1 củ hành tây đỏ, sau khi rửa sạch, bỏ vỏ thì thái lát theo chiều dọc.
  • 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh xạ hương xắt nhỏ.
  • 2 muỗng canh bạc hà tươi xắt nhỏ; 1 muỗng canh nụ bạch hoa, xắt nhỏ; một ít cà chua bi, cắt đôi.
  • 2 muỗng cà phê giấm cherry, 2 muỗng cà phê mù tạt Dijon.
  • Bơ Tường An


Cách làm:
  • Ngâm hành tây trong nước khoảng 30 phút. Vớt ra, để ráo.
  • Lót giấy bếp lên một cái đĩa lớn, xếp cá lên trên. Cho vào tủ lạnh trong 1 giờ, không đậy để làm khô bề mặt.
  • Luộc chín khoai tây, để ráo, cắt đôi. Ướp khoai tây với hỗn hợp  1 muỗng canh dầu ô liu, nửa muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu. Cho khoai vào 4 cây xiên.
  • Trộn đều hành tây, 1 muỗng canh dầu, 1/8 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu, cà chua, bạc hà, nụ bạch hoa, giấm và mù tạt.
  • Rắc chỗ muối và tiêu còn lại lên mặt cá. Với người thích ăn hơi béo, có thể thêm chút bơ thực vật Tường An lên để tạo vị béo và mùi thơm. Đặt cá và khoai tây lên vỉ nướng. Cho hỗn hợp gia vị kể trên vào bình xịt rồi xịt lên cá và khoai. Nướng khoai trong 6 phút. Riêng cá nướng khoảng 4 phút, lật lại và nướng thêm 4 phút nữa. Dùng chung cá với khoai tây, trang trí với cà chua và hành tây. Nếu thích có thể thêm măng tây luộc chín.

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top