Tường An Tường An Author
Title: Cùng học cách làm sủi cảo ngon
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
       Bạn đã từng nghe qua món sủi cảo chưa? Nếu chưa hãy thử làm và ăn ngay nó với Mua bán đó đây nào, ắt hẳn ăn rồi bạn còn muốn ăn th...
       Bạn đã từng nghe qua món sủi cảo chưa? Nếu chưa hãy thử làm và ăn ngay nó với Mua bán đó đây nào, ắt hẳn ăn rồi bạn còn muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Bật mí với các bạn, món này xuất phát từ Trung Hoa đó nha.

Nguyên liệu:

  • 1 phần tư cây cải thảo nhỏ
  • 1,5 lạng thịt xay
  • 1 lạng tôm nõn bóc vỏ
  • 1 ít nấm hương
  • 1 ít hành lá
  • Hạt nêm, tiêu, dầu mè, xì dầu
  • 50 vỏ sủi cảo
  • Dầu ăn Tường An
Cách làm:

  • Cải thảo mua về rửa sạch rồi thái sợi, băm nhỏ sau đó vắt cho ráo nước
  • Tôm nõn đã bóc vỏ bằm sơ (bạn đừng bằm nguyễn để khi ăn vẫn cảm nhận được miếng tôm sần sật, sẽ ngon hơn nhiều).
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ
  • Cho thịt, tôm, nấm, cải thảo, hành lá vào tô, thêm chút hạt nêm, tiêu, dầu mè và chút xì dầu rồi dùng tay trộn đều.


  • Gói sủi cảo: đầu tiên cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, gấp mép vỏ lại theo hình tam giác cân, sau đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại.



  • Luộc: bắc một nồi nước to, thêm tí dầu ăn Tường An, nước sôi thả sủi cảo vào. Đến khi thấy sủi cảo nổi lên, bạn canh độ 1 phút nữa thì vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh chừng 5 giây rồi vớt ra dĩa.
  • Nước chấm sủi cảo: xì dầu hoặc tương ớt đều được.


About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top