Thịt hến ngọt
hòa quyện thêm chút chua chua của cà cùng cay cay của rau răm làm say lòng người
ăn muốn thưởng thức mãi. Mua bán đó đây sẽ hướng dẫn bạn phương pháp làm món này
ngay hôm nay.
Nguyên liệu:
- 1kg hến vỏ
- 1 trái cà chua
- 1/3 quả thơm
- 2 cây bạc hà
- Rau răm, hành lá, chanh
- 2 muỗng cà phê bột canh
- Nửa muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm
- Dầu ăn Tường An
Cách làm:
- Hến mua về ngâm nửa ngày hoặc ngâm chừng 1 tiếng đồng hồ với nước có vài quả ớt tươi thái nhỏ cho hến nhả hết chất bẩn.
- Cho hến vào nồi nước luộc sôi, vớt hến ra, để lắng lấy phần nước trong. Đãi phần hến lấy ruột.
- Cà chua cắt thành từng múi, dứa cắt miếng vừa ăn. Bạc hà tước bỏ xơ rồi bóp với chút muối. Rau răm hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn Tường An vào phi thơm hành tím băm, trút thịt hến vào xào sơ với 1 muỗng cà phê bột canh, cho hến ra dĩa.
- Vẫn lấy chảo cũ, cho thêm chút dầu Tường An rồi phi thơm hành tím băm và xào sơ cà chua.
- Trút thịt hến và cà chua đã xào cùng phần dứa vào nồi nước hến đã lọc, thêm 1 muỗng cà phê bột canh, nửa muỗng đường, đun sôi, thả bạc hà, vắt nước cốt nửa quả chanh vào. Tắt bếp, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, thả rau răm và hành lá vào.
Đăng nhận xét