Tường An Tường An Author
Title: Tự làm sườn xào chua ngọt chiêu đãi cả nhà
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
      Mua bán đó đây sẽ hướng dẫn món sườn xào chua ngọt ưa thích của các bạn trẻ cũng như các quý ông thích nhấm nháp chút bia cùng những...
      Mua bán đó đây sẽ hướng dẫn món sườn xào chua ngọt ưa thích của các bạn trẻ cũng như các quý ông thích nhấm nháp chút bia cùng những món có vị chua chua cay cay.

Nguyên liệu:
  • 300 gram sườn non (có nơi gọi là sườn thăn)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh dấm
  • 1 muỗng canh sốt cà chua
  • Hành, tỏi khô, tiêu
  • Dầu ăn Tường An


Cách thực hiện:
  • Sườn non mua về rửa sạch rồi chần qua nước sôi để cho ra chất bẩn trong xương, vớt ra để ráo.
  • Bắt chảo lên bếp cho dầu Tường An vào, đến khi thấy dầu ăn Tường An nóng thì thả sườn vào chiên cho bên ngoài hơi vàng, bên trong vừa chín tái thì vớt ra. Để đạt điều này cần chiên sườn với lửa to.


  • Công dụng của việc làm này sẽ giúp cho sườn không bị khô và giữ được chất ngọt trong sườn.
  • Hành tỏi rửa rồi băm nhỏ. Ướp sườn non đã chiên sơ với đường, dấm, nước mắm và phân nửa lượng hành tỏi đã chuẩn bị.
  • Bắt một chảo khác lên bếp cho lượng ít dầu Tường An để phi thơm với phần tỏi băm còn lại, sau đó cho sườn vào xào. (Có thể cho ít bơ margerine Tường An vào cho sườn thêm thơm)
  • Cho ít dầu ăn TườngAn vào cùng nước mắm, dấm, đường vào nồi nhỏ, nấu cho sôi cho sườn vào xào. Chờ hỗn hợp cạn bớt, có màu cánh gián thì cho khoảng 0,5 đến 1 chén nước vào sao cho nước hơi bằng với độ cao của sườn trong nồi để sườn thắm được đều là được. Đun tiếp sườn với lửa to cho sôi thì vặn lửa nhỏ, liu riu om cho đến khi sườn nhừ.
  • Sau một hồi nước trong nồi gần cạn thì cho sốt cà chua vào đảo đều. Sườn trong nồi săn lại, nước trong nồi sánh màu nâu và bám đều lên sườn là được. Tắt bếp thêm ít mè cho đẹp, trang trí thêm rồi dọn ăn cùng cơm nóng.



About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top