Chút béo béo,
giòn tan, dai dai của gà chiên, thêm chút chua chua cay cay của tiêu và
chanh kết hợp mới lạ trong món gà chiên chanh ắt hẳn sẽ làm hài
lòng cả những khách hàng khó tính nhất.
Đầu tiên bạn
cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau cho phần thịt gà:
- 700 gram thịt ức gà không da, không xương. Bạn cắt thịt gà thành những miếng dài vừa ăn.
- 01 chén sữa.
- 01 chén dầu ăn thực vật Tường An
- Gia vị, hạt tiêu
Với nước sốt
chanh bạn cần chuẩn bị:
- Nước cốt của một trái chanh (khoảng 30ml)
- 1/2 chén mật ong
- 1/4 chén đường nâu
- 1/3 chén nước tương
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh giấm táo
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
Cách làm:
Đầu tiên cho
thịt gà đã cắt miếng vừa ăn ướp với muối và tiêu. Sau đó tẩm gà
qua bột mì.
Tiếp đến nhúng
gà đã tẩm bột vào sữa tươi rồi lại tẩm lại bột cho thịt gà một
lần nữa để giữ vị sửa trong gà.
Bắt chảo lên
bếp, cho dầu thực vật Tường An vào, dùng đầu đũa thử xem dầu sôi
chưa. Nếu đã sôi cho gà vào chảo chiên.
Chiên đến khi
nào gà chín và có màu vàng đều thì vớt ra cho vào giấy thấm bớt
dầu trong gà.
Làm phần nước
sốt:
Cho hỗn hợp
mật ong, nước chanh, đường nâu, giấm, dầu ăn và bột tỏi mà chúng ta
đã chuẩn bị trước đó vào trong một chảo nhỏ và đun ở mức lửa vừa.
Sau khoảng 10 -12 phút hỗn hợp có dấu hiệu hơi sệt thì chúng ta giảm
nhỏ lửa cho đến khi đạt độ sệt thì tắt bếp.
Cho cánh gà ra
dĩa và trang trí, dùng thìa cho phần nước sốt lên khắp bề mặt của
gà khéo, léo nhưng không làm đổ ra ngoài.
Món gà chiên
chanh nên ăn lúc nóng vì khi đó gà giòn rụm quyện cùng nước sốt
chanh cay cay, chua chua sẽ là thời điểm món ăn đạt độ ngon cao nhất.
Đăng nhận xét