Tường An Tường An Author
Title: Lạ miệng với món gà chiên chanh
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
      Chút béo béo, giòn tan, dai dai của gà chiên, thêm chút chua chua cay cay của tiêu và chanh kết hợp mới lạ trong món ...

      Chút béo béo, giòn tan, dai dai của gà chiên, thêm chút chua chua cay cay của tiêu và chanh kết hợp mới lạ trong món gà chiên chanh ắt hẳn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.


        Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau cho phần thịt gà:
  • 700 gram thịt ức gà không da, không xương. Bạn cắt thịt gà thành những miếng dài vừa ăn.
  • 01 chén sữa.
  • 01 chén dầu ăn thực vật Tường An
  • Gia vị, hạt tiêu

        Với nước sốt chanh bạn cần chuẩn bị:
  • Nước cốt của một trái chanh (khoảng 30ml)
  • 1/2 chén mật ong
  • 1/4 chén đường nâu
  • 1/3 chén nước tương
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 muỗng canh giấm táo
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi

       Cách làm:
Đầu tiên cho thịt gà đã cắt miếng vừa ăn ướp với muối và tiêu. Sau đó tẩm gà qua bột mì.

Tiếp đến nhúng gà đã tẩm bột vào sữa tươi rồi lại tẩm lại bột cho thịt gà một lần nữa để giữ vị sửa trong gà.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu thực vật Tường An vào, dùng đầu đũa thử xem dầu sôi chưa. Nếu đã sôi cho gà vào chảo chiên.
Chiên đến khi nào gà chín và có màu vàng đều thì vớt ra cho vào giấy thấm bớt dầu trong gà.
Làm phần nước sốt:
Cho hỗn hợp mật ong, nước chanh, đường nâu, giấm, dầu ăn và bột tỏi mà chúng ta đã chuẩn bị trước đó vào trong một chảo nhỏ và đun ở mức lửa vừa. Sau khoảng 10 -12 phút hỗn hợp có dấu hiệu hơi sệt thì chúng ta giảm nhỏ lửa cho đến khi đạt độ sệt thì tắt bếp.

Cho cánh gà ra dĩa và trang trí, dùng thìa cho phần nước sốt lên khắp bề mặt của gà khéo, léo nhưng không làm đổ ra ngoài.


Món gà chiên chanh nên ăn lúc nóng vì khi đó gà giòn rụm quyện cùng nước sốt chanh cay cay, chua chua sẽ là thời điểm món ăn đạt độ ngon cao nhất.

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top