Vị ngọt của sườn
heo hòa cùng vị cay cay, béo béo của chuối sẽ là một món ăn lạ miệng cho những đòi
hỏi đổi mới món ăn của các thành viên trong gia đình. Bắt tay cùng làm món này
với Mua bán đó đây nhé!
Nguyên liệu:
- 400 gram xương sườn heo
- 3 quả chuối xanh
- ớt tươi cắt lát, lá lốt
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Nửa muỗng canh đường.
- 1 củ hành tím lột vỏ rửa sạch cùng với tỏi băm nhỏ
Cách thực hiện:
- Chuối xanh gọt bỏ vỏ, cắt thành khúc khoảng 4 cm rồi ngâm vào nước cốt chanh để chuối không bị đen.
- Sườn non ướp cùng nửa muỗng cà phê bộ nghệ, nửa muỗng đường và 1 muỗng hạt nêm.
- Bắt một nồi nước lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê muối. Đến khi nước sôi thì cho phần chuối đã ngâm vào luộc chín khoảng độ 50% thì vớt ra xốc cùng nửa muỗng cà phê bột nghệ còn lại.
- Lá lốt rửa sạch và xắt sợi nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu Tường An vào, dầu Tường An nóng bạn cho hành tím và tỏi đã băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó cho sườn đã ướp vào xào sơ cho thịt săn lại thì tiếp tục cho chuối vào đảo đều. Tiếp tục cho nước vào tùy theo món ăn kèm. Ít nước nếu muốn dùng làm canh, ăn với bánh mì. Còn ăn với bún thì bạn có thể dùng nhiều nước hơn. Sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Sườn mềm và nước sôi thì bạn bắt xuống, cho ra tô và trang trí thêm vài lát ớt.
Đăng nhận xét