Tường An Tường An Author
Title: Bánh canh sườn heo cho cả nhà
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
         Cuối tuần rồi nấu món gì ngon ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ? Sao không thử món bánh canh nấu cùng sườn heo của Mua bán đó đ...
         Cuối tuần rồi nấu món gì ngon ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ? Sao không thử món bánh canh nấu cùng sườn heo của Mua bán đó đây, ắt hẳn sẽ làm cho mọi người trong gia đình phải trầm trồ khen ngợi đấy.




Nguyên liệu:
  • 500 gram sườn heo
  • 500 gram bánh canh (bạn có thể mua tại các chợ)
  • Hành lá, ngò, giá
  • Muối, tiêu, đường, bột ngọt, ớt trái
  • Dầu Tường An



Cách thực hiện.
  • Sườn heo mua về rửa sạch và cho vào nồi hầm cùng với nước trong khoảng 30 phút, nhớ vớt bọt thường xuyên để cho nước dùng được trong.
  • Hơn 30 phút rồi vẫn giữ nguyên và nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn.
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn Tường An vào, dầu nóng cho tỏi vào phi cho thơm. Thấy tỏi hơi vàng thì tắt bếp cho phần dầu và tỏi vào một chén nhỏ.
  • Chuẩn bị một nồi nước nhỏ bạn luộc phần bánh canh mua ở chợ rồi cho vào tô cùng với giá. Tùy theo sở thích của người ăn mà phần bánh canh có thể luộc lâu hay ít. Bánh canh luộc càng lâu thì độ dai trong bánh càng giảm, bánh sẽ càng mềm và càng nở.
  • Cho phần nước sườn heo vẫn đang sôi lên tô bánh canh. Cho ít dầu tỏi phi vào. Rắc thêm một ít tiêu và hành, ngò lên ăn nóng. Có thêm bày cùng một chén nước mắm mặn, ớt xắt khoanh và vài lát chanh để mỗi thành viên trong gia đình có thể nêm cho vừa miệng.
CHÚC CÁC BẠN CUỐI TUẦN VUI VẺ VÀ NGON MIỆNG ^_^

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top