Tường An Tường An Author
Title: Đậu hũ xào cà – hít hà nhưng vẫn gắp nữa
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
            Bạn thích ăn cay nhưng đã quá nhàm chán với các món chiên, nướng cùng ớt. Mua bán đó đây xin mời bạn bắt tay vào thử ngay món ...
            Bạn thích ăn cay nhưng đã quá nhàm chán với các món chiên, nướng cùng ớt. Mua bán đó đây xin mời bạn bắt tay vào thử ngay món đậu hũ xào cà theo phương pháp Trung Hoa đảm bảo bạn hít hà hoài nhưng vẫn muốn gắp không ngừng.


Nguyên liệu:

  • 3 – 4 miếng đậu hũ tươi
  • 1 trái cà tím
  • Giấm gạo
  • Tương cà
  • Tỏi, gừng, hành tím, ớt
  • 100 gram thịt heo xay
  • Rượu trắng dùng để nấu ăn
  • 2 tai nấm đông cô
  • Rau thơm, hành lá
  • Dầu Tường An


Nguyên liệu làm sốt
  • 2 củ hành tím lớn, lột vỏ và băm nhuyễn, 2 trái ớt sừng băm nhỏ.
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 nhánh gừng tươi bào nhuyễn.
  • Dầu mè
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh tương cà
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 muỗng cà phê tiêu


Cách thực hiện:
  • Cà tím rửa sạch cắt khúc bằng khoảng 2 đốt ngón tay và ngâm nước lạnh.
  • Đậu hũ cắt khúc bằng cà tím sau đó chiên vàng và vớt ra để ráo.
  • Nấm đông cô ngâm nước cho mềm thì bỏ gốc và cắt hạt lựu.
  • Làm sốt: bắc chảo lên bếp cho dầu Tường An vào, chảo nóng thì thêm tỏi, gừng, ớt, hành tím xào cho thơm thì cho hỗn hợp giấm, rượu, nước và tương cà đã được hòa tan trước vào quậy đều. Thêm chút đường để giảm vị chua và cay. Thêm tiêu vào đến khi sôi thì nhấc xuống và thêm vài giọt dầu mè vào.
  • Tiếp tục bắc một nồi lớn lên bếp và cho dầu Tường An vào. Dầu Tường An nóng thì cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho thịt heo xay cùng nấm đông cô vào.
  • Thịt gần chín thì trút cà tím, đậu hũ và sốt đã làm. Giảm lửa nhỏ và nấu riu riu cho sốt thấm vào đậu hũ và cà.
  • Nấu trong khoảng 15 phút, thấy cà mềm, thấm gia vị thì cho bột nêm và chút đường, đảo đều. Nhắc xuống cho thêm hành lá, tiêu, rau thơm lên trang trí.

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top