Tường An Tường An Author
Title: Lúc lắc cá thu ngon miệng
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
      Bò lúc lắc đã ngon, cá thu lúc lắc nay còn ngon hơn. Mua bán đó đây thấy rằng nhiều gia đình đều thưởng thức qua món bò lúc lắc, tuy...
      Bò lúc lắc đã ngon, cá thu lúc lắc nay còn ngon hơn. Mua bán đó đây thấy rằng nhiều gia đình đều thưởng thức qua món bò lúc lắc, tuy nhiên món cá thu lúc lắc thì còn rất mới và lạ, chưa xuất hiện nhiều trong buổi cơm gia đình. Chính vì vậy, Mua bán đó đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món này ngon hết sảy nhé!



Nguyên liệu:

  • 200 gram cá thu
  • 100 gram khoai tây
  • 30 gram ớt Đà Lạt
  • 10 gram bơ Tường An (bơ thực vật Tường An)
  • 1 trái cà chua, dưa leo, hành tây, xà lách.
  • Nửa muỗng đường
  • 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối
  • 2 muỗng tỏi băm
  • Tương cà hoặc tương ớt
  • Dầu ăn Tường An

Cách thực hiện:

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng khoảng 1cm rồi ngâm vào nước muối cho khỏi bị đen. Nếu như không ăn ngay thì chiên sơ qua với dầu Tường An thì vớt ra ráo dầu rồi bỏ vào tủ lạnh, khi cần đem lại chiên cho giòn. Còn ăn ngay bạn có thể chiên sau khi làm món cá thu.
  • Ớt Đà Lạt rửa sạch thì cắt miếng vuông. Xà lách lặt, rửa sạch, để cho ráo nước.
  • Cá thu rửa sạch, cắt khối vừa ăn rồi ướp chung với tỏi băm cùng 1 muỗng hạt nêm để trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.


  • Bắc chảo lên, cho dầu Tường An vào rồi chiên cá cho không bị nát.
  • Làm sốt cà: cà chua rửa sạch, băm nhuyễn cho vào chảo dầu Tường An đun nóng để xào, cho thêm 1 muỗng bơ và đường rồi tắt bếp.
  • Tiếp tục bắc chảo lên bếp cho ít dầu Tường An vào, dầu nóng cho bơ Tường An vào, bơ Tường An tan cho tiếp ớt Đà Lạt, hành tây vào xào cho chín thì thêm tiếp sốt cà chua vào đảo đều. Sau đó trút toàn bộ cá thu đã chiên vào trong chảo xào trong khoảng 1 phút rồi cho ra dĩa sâu. Ăn món này lúc nóng cùng với khoai tây chiên và xà lách đã chuẩn bị.

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top