Tường An Tường An Author
Title: Thơm lừng mực xào tỏi
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
           Tỏi là một trong những nguyên liệu được đánh giá cao trong y học bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên do vị hơi cay nhẹ, mùi nồn...
           Tỏi là một trong những nguyên liệu được đánh giá cao trong y học bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên do vị hơi cay nhẹ, mùi nồng mà rất nhiều người không sao thưởng thức được nó. Hôm nay Mua bán đó đây sẽ giúp bạn kết hợp món ăn giữa mực và tỏi. Vừa tốt cho sức khỏe, vừa ngon miệng, đảm bảo làm bạn hết sức hài lòng.

Nguyên liệu:
  • 400 gram mực ống tươi
  • 50 gram tỏi
  • 50 gram hành tím
  • Nước mắm
  • 1 quả cà chua và 1 cây salad
  • Muối, tiêu, đường, bột ngọt.
  • Dầu ăn Tường An


Cách thực hiện:
  • Cà chua rửa sạch, bỏ gốc, cắt khoanh tròn. Salad lặt, rửa sạch.
  • Mực mua về làm sạch phần bên trong rồi rửa sạch, sau đó ướp cùng với nước mắm, bột ngọt, đường.
  • Bắc chảo lên bếp và cho dầu Tường An vào, đến khi dầu Tường An trong chảo nóng thì cho mực vào chiên hơi vàng, rồi vớt mực ra để ráo dầu.



  • Tiếp tục bắc chảo lên và cho lượng vừa phải dầu ăn Tường An vào, cho tỏi vào phi cho thơm, cho tiếp hành tím, rồi cho mực vào, mở lửa lớn, đảo đều rồi cho thêm tí tiêu. Sau cùng xóc mực qua lại rồi cho ra dĩa. Món ăn cùng cà chua, salad để giảm cảm giác béo và chán ăn.

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top