Tường An Tường An Author
Title: Ngọt ngọt tép rang thơm
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
            Vị chua chua ngọt ngọt của tép và thơm (dứa) làm nhiều người mê mẩn. Hôm nay Mua bán đó đây sẽ giúp bạn thực hiện món này một ...
            Vị chua chua ngọt ngọt của tép và thơm (dứa) làm nhiều người mê mẩn. Hôm nay Mua bán đó đây sẽ giúp bạn thực hiện món này một cách nhanh chóng và ngon nhất nhé!

 Nguyên liệu:
  • 300 gram tép (nếu không thích tép bạn có thể dùng tôm thay thế)         
  • 1/4 trái thơm đã gọt vỏ, lấy mắt, rửa sạch.
  • 2 trái ớt hiểm
  • 1 quả cà chua
  • 2 củ hành tím
  • Hành, ngò
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Dầu ăn Tường An


Cách thực hiện
  • Tép làm sạch rồi rửa qua nước muối pha loãng sau đó để ráo rồi ướp cùng nửa muỗng cà phê muối và đầu hành trắng đã được xắt nhỏ.
  • Cà chua, thơm xắt hạt lựu
  • Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn Tường An vào, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Cho tép vào xào cùng ớt hiểm cộng thêm nửa muỗng canh đường, xào đến khi tôm săn lại có màu vàng nâu.


  • Cho thơm và cà chua đã chuẩn bị vào rồi giảm lửa. Cho thêm một muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều để cho nước thơm và cà chua thắm vào tôm.



  • Thấy nước trong chảo vừa cạn thì tắt bếp rồi cho ra dĩa hoặc tô trang trí.



Ăn món này cùng cơm nóng là nhất nhé!

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top