Chất cá ngọt cùng
vị chua cay của cà, thêm chút cay cay của tiêu và ớt kích thích khẩu vị của người
ăn khi dùng với cơm nóng. Cùng bắt tay vào làm món này với mua bán đó đây nhé!
Nguyên liệu
- 2 lát cá thu tươi
- 2 quả cà thu chín
- 1 muỗng đầy cà (chọn loại cà paste)
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng hạt nêm
- 1 muỗng đường
- 150 ml nước
- Ớt sừng, hành lá, hành khô
- Dầu Tường An
Cách thực hiện
- Cá thu mua về bạn làm sạch bên trong, rửa sạch hai mặt.
- Bắt chảo lên bếp cho dầu Tường An vào rán cho vàng hai mặt của cá.
- Cà chua mua về rửa sạch thái hạt lựu nhỏ. Cắt nhỏ hành lá và cắt sợi đối với ớt sừng.
- Tiếp tục bắt chảo lên bếp cho dầu Tường An vào phi thơm hành khô. Cho cà chua đã cắt ở trên vào, thêm nước mắm, đường nấu cho đến khi thấy cà chua chín nhừ thì cho muỗng paste đã chuẩn bị vào để tạo màu cho đẹp và tạo độ sệt.
- Cho thêm 150ml nước vào đảo đều hỗn hợp rồi cho cá đã chiên vàng, ớt sừng cắt sợi và hạt nêm vào đẩo đều. Chỉnh sang lửa nhỏ để rim đến khi thấy nước hơi sánh lại thì cho hành lá đã cắt lên và tắt bếp.
- Với người thích ăn cay rắc thêm chứ tiêu dùng với cơm nóng là tuyệt nhất.
Đăng nhận xét