Sài gòn hay mưa bất
ngờ làm tôi bất chợt nhớ đến mấy món cá kho mà mẹ nhà thường hay làm. Mẹ tôi thường
bảo cơm nóng cá kho ăn trong cái tiết trời lành lạnh của những ngày mưa thì không
còn gì bằng.
Nguyên liệu
- 200 gram cá trứng
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- Ớt
- Muối
- Dầu Tường An
Cách thực hiện
Cá trứng mua về rửa
sạch xóc với muối cho cá được cứng, không ươn.
Bắt chảo lên bếp
cho dầu Tường An vào đun cùng hai muỗng đường đến khi hỗn hợp có màu nâu đỏ thì
cho nước vào quậy cho đến khi thấy sôi thì tắt bếp. Đây là hỗn hợp nước màu dùng
để kho cá.
Cho cá đã làm sạch
vào nồi đất cùng với nước màu. Cho thêm đầu hành lá đã được đập dập cùng với tiêu,
nước mắm, ớt và hạt nêm đã chuẩn bị trước vào ướp trong khoảng 15 phút cho gia
vị thấm vào cá.
Bắt nồi lên bếp với
lửa nhỏ kho đến khi nước sánh lại thì cho hành lá thái nhỏ và nửa muỗng cà phê
tiêu lên trên và tắt bếp.
Cá kho thơm, cay
nồng vị tiêu thích hợp ăn cùng cơm nóng trong những ngày thời tiết se lạnh.
Đăng nhận xét