Xíu mại là món ăn
vừa có thể ăn sáng, ăn trưa và cũng thích hợp thêm vào menu ăn tối. Hôm nay Muabán đó đây sẽ hướng dẫn các bạn trổ tài với món này nhé!
Nguyên liệu
- 300 gram thịt bò xay (bạn cũng có thể dùng thịt heo nếu không thích)
- 100 gram mỡ gáy heo (đối với những người không thích dùng mỡ có thể tăng số lượng thịt lên hoặc dùng giò sống để thay thế nhé)
- 100 gram nấm rơm
- 1 củ cà rốt
- 1 cọng hành ba rô
- 2 quả cà chua
- 10 đến 15 trứng cút
- 100 ml sốt cà chua
- Gia vị: nước tương, mật ong, dầu hào, bột nêm, bột mì, tiêu, tỏi băm.
- Dầu Tường An
- Có thể thêm bơ margerine Tường An cho những ai thích vị béo béo.
- Mỡ gáy heo mua về rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi thái hình hạt lựu nhỏ. Cắt hạt lựu tương tự cho cà rốt và cà chua. Hành ba rô xắt nhỏ.
- Thịt bò xay ướp cùng 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh mật ong cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, Trộn đều hỗn hợp cho thắm và để trong 30 phút. Với những bạn thích ăn béo béo có thể cho thêm tí bơ Tường An để tạo mùi thơm và vị béo.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Dùng tay lấy một phần thịt đã xong cho vào lòng bàn tay, nhẹ nhàng ép dẹp và cho trứng cút vào giữa. Sau đó vo tròn lại sao cho chắc tay, trứng cút không hở và thịt khi chiên không bị rời ra.
- Sau khi xong bạn áo toàn bộ qua 1 lớp bột mì mỏng rồi bắt chảo lên bếp, cho dầu Tường An vào. Chờ dầu nóng cho số xíu mại này vào chiên cho vàng.
- Sau khi chiên xong. Bắt 1 chảo khác lên bếp cho ít dầu ăn Tường An vào, dầu nóng cho hành ba rô, 1 muỗng canh đường và một muỗng canh bột nêm vào. Đảo đều. Cho sốt cà chua vào nêm lại. Tiếp tục cho nấm vào đảo đều. Cuối cùng cho xíu mại vào. Để hỗn hợp sôi lại và hơi sánh thì tắt bếp.
- Xíu mại có thể ăn cùng cơm nóng hoặc làm món ăn kèm với bánh mì.
Đăng nhận xét