Tường An Tường An Author
Title: Khởi động đầu tuần với món sò lông vào rau răm siêu hot
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
Sò lông với chất thịt ngòn, cảm giác dai dai mềm mềm pha chút giòn giòn khi ăn kết hợp cùng rau răm và tí ớt là lựa chọn yêu thích của các ...
Sò lông với chất thịt ngòn, cảm giác dai dai mềm mềm pha chút giòn giòn khi ăn kết hợp cùng rau răm và tí ớt là lựa chọn yêu thích của các bạn trẻ khi chọn món ăn chơi. Mua bánđó đây sẽ hướng dẫn các bạn trổ tài món ăn này nhé!



Nguyên liệu cần có:
  • 1 kg sò lông (bạn nên chọn loại sò to, cầm vào nặng tay, sò lông ngậm miệng tức là còn sống)
  • Rau răm
  • 1 muỗng ớt và hành khô băm
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê dầu màu điều
  • Nửa muỗng cà phê bột nêm
  • Tất nhiên là cả dầu Tường An để món ăn thêm phần thơm ngon.


Cách thực hiện
  • Sò lông mua về bạn dùng bàn chải cọ mạnh để làm sạch vỏ sò cũng như các chất bẩn bám dính trên vỏ sò. Kế tiếp ngâm vào một chậu nước có pha muỗi loãng và cho thêm vài quả ớt nhỏ vào để sò nhả hết cát bẩn.
  • Sau khi ngâm khoảng từ 15 – 30 phút vớt sò ra.
  • Với rau răm ta lặt phần lá, rửa sạch sau đó cắt sơ qua.


  • Bắt một nồi nước, khi sôi cho sò vào chần nhanh rồi tách bỏ 1 phần vỏ của sò.



  • Bắt chảo lên bếp cho dầu Tường An vào, dầu sôi cho hành khô và ớt băm nhỏ đã chuẩn bị trước đó vào, cho tiếp phần sò vào xào nhanh với lửa lớn.
  • Nêm gia vị gồm có nước mắm, ớt bột, màu điều và hạt nêm theo tỉ lệ đã chuẩn bị trước đó.
  • Xào nhanh tay một lượt rồi cho rau răm vào rồi tắt bếp.



Cho sò ra dĩa  trang trí. Món ăn sẽ ngon hơn nếu dùng kèm theo muối tiêu chanh.

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top