Tường An Tường An Author
Title: Chua nhẹ cùng thịt nhồi sốt cà
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
          Món chua thường được dùng cho món khai vị. Bởi vì chất chua khai mở khẩu vị của người dùng, kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác ...

          Món chua thường được dùng cho món khai vị. Bởi vì chất chua khai mở khẩu vị của người dùng, kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác đói. Mua bán đó đây giới thiệu món thịt nhồi sốt cà mong rằng sẽ kích thích khẩu vị cho mọi thành viên trong bữa cơm nhé!



Nguyên liệu: (cho bữa cơm tối đa 4 người)
  • 100 gram thịt heo xay (nên chọn thịt vai sẽ ngon hơn)
  • 5 quả cà chua
  • Hành khô khoảng 2 -3 củ
  • 2 tai nấm mèo (nấm mộc nhĩ)
  • 1 muỗng canh bột canh
  • 2 muỗng canh tương cà
  • Nửa bát nước
  • Nửa muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê bột năng hoặc bột bắp
  • Dầu ăn Tường An


Cách thực hiện:
  • Cà chua mua về rửa sạch, bỏ cuống. Cắt ngang quả cà chua và lấy sạch ruột bên trong. Lưu ý vét sạch ruột cho ráo vì nếu còn nước thì chứa trong cà dễ bị rớt ra ngoài.
  • mộc nhĩ sau khi ngâm nở, bạn làm sạch, bỏ chân và thái sợi. Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Trộn đều hỗn hợp gồm thịt xay, hành khô, mộc nhĩ, hạt tiêu, bột khô sau đó để trong 10 phút cho ngấm gia vị.
  • Cho phần thịt đã thấm vào trong cà chua, phần chung quanh mép cà viền cho sát để tránh khi chiên thịt không bị rớt ra.
  • Cho dầu ăn Tường An vào chảo đến khi nóng thì cho cà chua đã nhồi vào. Lưu ý cho phần thịt xuống trước. Cho nên dầu Tường An  sao ngập mặt thịt.
  • Mặt thịt được chiên sau khi đã vàng bạn lật lại cho phần cà chua xuống, đến khi thấy phần vỏ cà chua se lại thì cho vào đĩa sâu lòng. Không nên chiên phần vò cà chua quá lâu vì sẽ bị teo vỏ.
  • Phần cà chua còn lại đem băm nhỏ dùng làm nước sốt. Phần dầu ăn Tường An còn lại chắt bớt ra chén còn lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó bắt lên bếp lại cho phần cà chua còn lại vào xào cùng với sốt cà. Trong quá trình vừa đổ vừa khuấy đến khi thấy nước sánh lại và nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp. Cho nước sốt lên phần thịt đã xong, thêm vài cọng hành, ngò trên mặt để tạo thêm điểm nhấn.

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top