Tường An Tường An Author
Title: Cuối tuần ăn lẩu gà chua cay
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
         Lẩu là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Nồi lẩu nghi ngút khói, mọi người nhanh tay nhúng thịt, thêm rau,.. vừa ăn vừa...

         Lẩu là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Nồi lẩu nghi ngút khói, mọi người nhanh tay nhúng thịt, thêm rau,.. vừa ăn vừa thổi. Rôm rả với những chuyện xảy ra trong ngày hay một tuần làm việc vất vả. Với mua bán đó đây bạn không nhất thiết phải đến các quán nhậu hay các tiệm ăn nổi tiếng mới thưởng thức được món này. Chỉ cần 5 phút hướng dẫn các bạn sẽ nắm ngay bí quyết có một món lẩu ngon lành cành đào nhé ^_^



Nguyên liệu
  • 1 con gà ngon (tốt nhất là chọn loại gà đi bộ - dai, ngon) da vàng khoảng 1,2kg
  • 3 – 5 tép sả to
  • 1 củ gừng
  • 1 củ riềng (một số bạn không ăn được món này thì có thể không cho vào nhé)
  • 3 – 4 lá chanh Thái số 8
  • Khoảng 8 tép tỏi
  • Ớt bột
  • Me vắt
  • Ngò gai, rau mùi
  • Mì hoặc bún dùng để ăn kèm


Cách thực hiện:
  • Gà mua về rửa sạch chặt thành miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể nhờ người bán chặt giúp.
  • Gà ướp chút muối, đường để trong 15 phút cho gia vị thấm vào thịt.


  • Tỏi băm nhuyễn, sả một nửa cắt khúc nhỏ rồi đập dập, một nửa băm. Gừng, riềng sau khi cắt lát thì đập dập.
  • Cho dầu Tường An vào, dầu nóng cho tỏi và sả vào phi cho thơm rồi cho tiếp thịt gà vào xào sơ qua cho thịt gà săn lại. Sau đó cho nước vào nồi, vặn lửa lớn đun sôi. Vớt bọt trong nồi để nước trong nồi được trong.


  • Cho sả đã đập dập, riềng, gừng vào nồi nước để cho nước dùng được thơm, vặn lửa nhỏ để hầm gà cho thấm và thịt mềm.
  • Me dầm vắt lấy 1 chén nước cốt. Khi dùng đũa xăm thấy thịt gà đã mềm thì cho me, muối, đường và nước mắm vào. Có thể múc ra nồi dùng để ăn lẩu rồi cho thêm các loại rau mùi, ngò gai và lá chanh vào.


  • Món ăn có thể ăn kèm với mì, bún hoặc bún tàu.



About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top