Tường An Tường An Author
Title: Khó cưỡng mực dồn thịt xốt rượu vang
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
           Những món Á Đông đã làm bạn rất nhàm chán do chiên, xào. Mua bán đó đây sẽ giới thiệu bạn cách làm mực chiên giòn theo một ph...

           Những món Á Đông đã làm bạn rất nhàm chán do chiên, xào. Mua bán đó đây sẽ giới thiệu bạn cách làm mực chiên giòn theo một phong cách châu Âu hoàn toàn mới, kích thích người ăn - mực dồn thịt xốt rượu vang.


Nguyên liệu:
  • 1 con mực ống 300 gram
  • 60 gram giò sống
  • 40 gram thịt xay
  • 150 gram tôm sú
  • Cream, vang trắng, ô liu đen không hột
  • Đậu Hà Lan, cà rốt, hành tím, đầu hành, tỏi, bơ Tường An
  • Gia vị gồm có muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm
  • Dầu Tường An


Cách thực hiện
  • Mực mua về làm sạch, lấy hết phần bên trong mực. Tôm lột vỏ, xay nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.
  • Hành tím, đầu hành, tỏi rửa sạch, xắt hạt lựu. Đậu Hà Lan luộc vừa chín.
  • Trộn đều tất cả nguyên liệu thịt xay, giò sống, tôm, đậu Hà Lan, cà rốt, hành, tỏi, gia vị cho đều tay để tạo độ kết dính cho hỗn hợp. Ướp trong khoảng 15 phút.
  • Thịt đã ướp nhồi vào thân mực, dùng que tăm găm qua dầu mực và phần thân để giữ mực và đầu khỏi rớt ra khi thịt chín. Hấp mực từ 25 -30 phút là được. Bạn cũng có thể chiên mực cho vàng nếu như thích ăn chiên và dai.





  • Làm xốt rượu vang: cho dầu Tường An vào, dầu nóng cho bơ Tường An cho đến khi bơ chảy thì cho hành vào phi cho thơm, cho thêm chút rượu vang trắng vào và nếm cho vừa miệng. Khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa, thêm cream và trái ô liu đã được cắt khoanh tròn vào khuấy đều.
  • Cho mực đã chín vào trong một dĩa sâu và cho xốt rượu vang đã chuẩn bị vào. 

     Chúc các bạn thành công!

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top