Tường An Tường An Author
Title: Tự làm bánh bông lan đơn giản tại nhà
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
         Hương thơm của trứng, bề mặt mịn màng, đẹp mắt, ăn vào vừa mềm mại vừa không quá ngọt, quá béo là đặc trưng chủ yếu của bánh bông...
         Hương thơm của trứng, bề mặt mịn màng, đẹp mắt, ăn vào vừa mềm mại vừa không quá ngọt, quá béo là đặc trưng chủ yếu của bánh bông lan. Mua bán đó đây hướng dẫn bạn làm món này nhé!

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà lớn (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
  • 80 gram bột mì làm bánh ngọt
  • 60 gram đường cát trắng (tạo vị ngọt nhẹ)
  • 40 gram sữa tươi (có thể thay bằng 2 hộp sữa chua)
  • Nửa muỗng cà phê bột cream of tarta
  • 1 ống vani
  • Khuôn làm bánh bông lan kích thước từ 18 đến 21 cm
  • Dầu ăn Tường An
Cách thực hiện:

  • Phần lòng đỏ trứng cho vào một âu quậy cho tan đều rồi cho sữa chua cùng 2/3 lượng đường chuẩn bị ban đầu vào khuấy đều.


  • Dùng rây để rây bột cho đều và mịn vào hỗn hợp trên. Có thể dùng máy để đánh bột cho mịn. Còn nếu đánh tay thì nên lọc lòng đỏ trứng qua rây để hỗn hợp mịn màng hơn.
  • Bật lò nóng ở 170 độ rồi xử lí đến lòng trắng trứng.
  • Lòng trắng trứng được đánh với tốc độ thấp hơn lòng đỏ cho đến khi thấy có sủi bọt li ti thì cho bột cream of tarta vào đánh với tốc độ cao. Cho 1/3 lượng đường đã chuẩn bị còn lại vào, nhớ là cho từ từ và đánh ở tốc độ cao đến khi tạo thành hình chóp nhọn là được.


  • Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào trong hỗn hợp lòng đỏ và đảo nhẹ nhàng từ dưới lên, hạn chế làm vỡ các bọt khí. Trộn nhẹ tay giúp bánh xốp hơn. Từ từ cho hết hỗn hợp lòng trắng trứng vào và đảo như trên.
  • Đổ hỗn hợp từ trên cao vào khuôn để làm vỡ các bọt khí. Khuôn nhớ bôi ít dầu ăn Tường An vào để tránh bánh bị dính vào khuôn. Cầm khuôn bánh nện xuống vài cái trên một chiếc khăn dày để làm vỡ các bọt khí to rồi nướng liền.
  • Thời gian nướng là từ 35 đến hơn 40 phút và nhiệt độ là từ 160 – 165 độ c là tốt nhất.


  • Bánh chin, tắt lò nướng để bánh nghỉ trong lò khoảng 1 – 2 phút rồi lấy bánh ra úp ngược lên rack, sau một lúc mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh làm xong phải chin vàng đều là được.


About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top