Tường An Tường An Author
Title: Mới mới tori no karaage Nhật Bản phong cách Việt
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
          Tori no karaage là một món ăn Nhật Bản thường thấy trong các phần cơm hộp (bento) mà học sinh Nhật thường đem đến trường.   ...
          Tori no karaage là một món ăn Nhật Bản thường thấy trong các phần cơm hộp (bento) mà học sinh Nhật thường đem đến trường. 
        Đây là món ăn yêu thích của đa phần người Nhật và thường thấy trong các tranh vẽ truyện manga của Nhật. Món Tori no karaage có mặt ở khắp nơi ở Nhật Bản như trong các cửa hàng bách hóa, các quầy bán đồ ăn, các quán nhậu. Có nhiều loại tori no karaage và có luôn cả một hội chợ cho món ăn yêu thích này. Mua bán đó đây cùng bạn tham quan và thực hiện món này nhé!

Nguyên liệu (dành cho phần ăn 4 người)
  • 500 gram thịt đùi gà
  • 200 gram bột mì để lăn gà
  • 2 muỗng canh xì dầu (khoảng 30ml)
  • 2 muỗng cà phê nước gừng ép
  • Nửa muỗng cà phê muối (khoảng 2,5 gram)
  • Tiêu
  • Dầu ăn Tường An

Cách thực hiện:
  • Thịt mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn (khoảng 3 cm) rồi cho vào muối, tiêu trộn cho đều.
  • Sau đó cho thêm hỗn hợp nước gừng và xì dầu đã trộn đều từ trước vào ướp chung với thịt trong khoảng 10 phút.


  • Đổ toàn bộ thịt qua rây để ráo nước rồi ướp lăn qua bột mì khô cho vào chảo chiên.
  • Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn Tường An vào khoảng 170 độ C thì cho gà vào chiên vàng trong khoảng 4 phút.


  • Trường hợp trong gà có xương thì chiên từ 7 – 8 phút để đạt độ vàng giòn tốt nhất.

  • Dọn ăn cùng salad vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe



About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top