Tường An Tường An Author
Title: Phở ngon buổi sáng
Author: Tường An
Rating 5 of 5 Des:
          Phở là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là người dân Hà Nội. Tuy nhiên không hẳn chí có ở miền Bắc mới có và chuộng món ăn...
         Phở là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là người dân Hà Nội. Tuy nhiên không hẳn chí có ở miền Bắc mới có và chuộng món ăn này mà xuyên suốt đất nước cũng không thiếu gì các tiệm phở ngon, thu hút thực khách. Bạn không có thời gian đi dọc đường đất nước thì hôm nay Mua bán đó đây sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn này nhé!


      Nguyên liệu:
  • 3 kg xương bò + thịt bò tươi (tùy theo sở thích)
  • 1 kg bánh phở
  • 300 gram hành tây
  • nửa củ cải trắng
  • 300 gram mực khô
  • 20 gram muối hột
  • 200 gram gừng
  • 4 bông Hồi
  • 4 gram đinh hương
  • 17 gram quế
  • 5 gram thảo quả
  • 40 ml nước mắm
  • 40 gram đường phèn
  • dầu ăn tường an

    

 Cách làm:
  • Cho xương vào nồi cùng muối hột, thêm nước lượng vừa rồi nấu đến khi sôi thì vớt ra rửa qua nước lạnh.
  • Bắc nồi lên bếp cho khoảng 8 lít nước và ninh cùng xương trong lửa lớn khoảng 4 tiếng. Vớt bọt liên tục cho nước trong.
  • lấy hồi, quế, thảo quả, đinh hương chi làm đôi, cho vào 2 túi vải nhỏ. Nồi xương đang nấu hạ lửa nhỏ cho hành tây nướng, gừng nướng, củ cải với mực khô, cùng 1 túi hương liệu vào và hầm trong khoảng 4 tiếng nữa. Nhớ vớt bọt liên tục.
  • Sau đó cho túi hương liệu thứ 2 vào cùng với đường phèn và thêm 30 gram gừng nướng. Hầm tiếp thêm 1 giờ là nước dùng trong. Đun lại cho sôi thì nêm nếm cho vừa ăn.
  • Khi ăn bạn cho các món ăn lên cùng bánh phở rồi cho nước dùng lên.


  • Với phở cho thể trang trí thêm bằng cách cho thêm ngò gai, rau thơm, giá, vừa làm cho phở ngon, không ngán, vừa tốt cho sức khỏe.
  • Có thể phi thơm tỏi cùng dầu ăn Tường An rồi cho lên mặt tô phở trông sẽ đẹp mắt hơn. Chúc các bạn thành công.

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top